The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ความลับของชาวโลก  สำหรับสาวโสด ?  วิธีง่ายๆ...ให้ครอบครัวเปิดไฟเขียวแก่คนรัก  ข้อห้าม5 ข้อ เมื่อคุณจะเข้านอน

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

หลักดีๆ สำหรับคนเป็นแฟนกันfwdmail

หลักดีๆ สำหรับคนเป็นแฟนกัน

1. จริงใจให้กัน ก็คือ เราต้องรัก หรือชอบเค้าคนเดียว ในขณะที่เป็นแฟนกัน อย่ามากรัก มากหัวใจ แอบไปมีกิ๊ก อีกหลายต่อหลายคน เพราะนั้นแสดงว่า เราไม่ได้จริงจังต่อกันเลย


2. พูดคุยกันทุกเรื่อง เราสองคนจะคุยกันตอลดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เมื่อฝ่ายหนึ่งมีปัญหาอีกฝ่ายจะเข้ามาคุยรับฟังและช่วยแก้ปัญหาเท่าที่จะทำได้ เวลาอีกฝ่ายมีความสุขเราจะถ่ายทอดความสุขให้อีกฝ่ายรับรู้ การได้พูดคุยกันทำให้คนสองคนมีความเข้าใจกันมากขึ้น


3.การเชื่อใจและไว้ใจกัน คนเราอยู่ห่างกัน ย่อมมีความกลัวความหวาดระแวงอยู่บ้าง แต่เราต้องทำใจให้เชื่อใจอีกฝ่ายให้ได้ และต้องทำตัวเองให้เข้าไว้ใจด้วย ไม่ต้องกลัวไม่ต้องคิดว่าเราทำแล้วเขาไม่ทำ ถ้าเราทำดีซะอย่างซักวันเขาต้องได้เห็นดี


4. การรู้จักปรับตัวเขาหากันคนละครึ่งทาง การเปิดใจกว้างยอมรับในความเป็นตัวเขา และให้เขารับในความเป็นเรา


5. การทำตัวให้รู้จักกาลเทศะ คือการที่เราต้องรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรควรพูด ตอนไหน อย่างเช่นเรารู้ว่าเขาไม่ชอบอะไร แล้วยังพูดยังทำ มันเป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกันได้ ถึงแม้ในขณะนั้นเขาบอกไม่เป็นไร แต่จำไว้ว่าคนเราความอดทนมีจำกัดในตอนแรกได้แต่หลัง ๆ จะไม่ได้ เราต้องรู้ว่าอะไรเล่นได้ อะไรทำได้ อะไรพูดได้ แต่ถ้าทำไปแล้วไม่รู้ ก็ควรบอก"ขอโทษ"


6. ควรพูดให้ติดปากคำเหล่านี้ ขอโทษ ขอบคุณ ให้อภัย พูดขอโทษเมื่อเรารู้ว่าผิด พูดขอบคุณเมื่อเขาทำอะไรให้เรา พูดให้อภัยในสิ่งที่เขาผิด คำพูดเหล่านี้แหละเป็นคำพูดที่เชื่อมเราทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ๋

 

7. รู้จักระงับอารมณ์ ทั้งความโมโห และความขำขัน เมื่อโมโหต้องรู้จักนิ่งและคิดในสิ่งที่เกิดอย่าใช่อารมณ์ตัดสินและใช่หลักข้อ 2 เข้ามาใช้ เรื่องตลก ควรหัวเราะแต่พอดีถ้ามากไปมันก็ไม่ดีเขาอาจว่าเราบ้าได้8. แลกเปลี่ยนประสบการณ์ การคุยกันเล่าเรื่องต่างของกันและกันให้อีกฝ่ายรับรู้ทำให้เขาและเราต่างรู้จักกันดีและสามารถรู้ความเป็นมาเป็นไปของกันและกันได้ดีอีกด้วย


9. อย่าโกหก ทุกเรื่อง ถ้าเราทำผิดไปให้บอกเขาตรง ๆ ถ้ายังรักเขาอยู่ การโกหกไม่ใช่สิ่งดี หันหน้าบอกกับเขาอย่างเปิดเผย และถ้าเราคิดว่าเราจะไม่ทำอีกต้องบอกให้เขาเชื่อใจและต้องทำให้เขาไว้ใจให้ได้ และอย่ามีซ้ำสองอีก เพราะโอกาสมีสำหรับคนที่พลาดไม่ใช่คนชอบแก้ตัว10.การเป็นทุกอย่างให้กันและกัน การที่เราเป็นแฟนกันไม่จำเป็นต้องหวานชื่นเสมอ เราต้องสามารถเป็๋นเพื่อนเขาได้ เป็นพี่ เป็นน้อง หรือแม้แต่เป็นพ่อแม่เขาก็ต้องเป็น ไม่ได้หมายถึงทำตัวเป็นพ่อแม่ไปบังคับเขา แต่รู้จักเป็นพ่อแม่ที่คอยดูแลทุกข์สุขลูกรับฟังปัญหาลูกได้ทุกเรื่อง เพราะเชื่อว่าบางคนไม่สามารถคุยกับพ่อแม่ได้ทุกเรื่อง ฉะนั้นเรานี้แหละในฐานะแฟนต้องช่วยเขา

 

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่3882     [ ตอบ: 42 ]  [ อ่าน: 4247 ]  [ โหวต: 12 ]  [ Fwd: 3 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 3882  เก็บกระทู้ที่ 3882 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 3882 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 3882
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 6 เม.ย. 2549 - 09:30:19 ]
Error4