The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ขายตัว-ติดยา-ติดเอดส์ ''ทุกข์'' เด็กไทย ''เสพติดบริโภคนิยม''  "เอลมา ฟาร์นสเวิร์ธ" ผู้หญิงคนแรกบนจอโทรทัศน์  รักยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงน้อยของ "หนีตงเยี่ยน"  "ชุลมุนหน้าหลุมฝังศพ" !?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

"แม่อุ้มบุญ" อาชีพแอบศีลธรรม ?

ktt


หนังสือพิมพ์กวางโจว นิว เอ๊กเพรสส์ ตีพิมพ์ขายในประเทศจีน ฉบับกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รายงานข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า เว็บไซต์ส่วนบุคคลจำนวนหนึ่งในประเทศจีนได้เปิดพื้นที่โฆษณาสำหรับสตรีชาวจีนที่สนใจเป็น "แม่อุ้มบุญ" หรือรับตั้งท้องแทน

โดยเน้นไปที่นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย สนนค่าจ้างยั่วยวนใจอย่างน้อย 100,000 หยวน หรือร่วม 5 แสนบาทขึ้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปร่างภายนอก ระดับการศึกษาและผลการเรียน หากองค์ประกอบเหล่านี้ดีแค่ไหน ก็ยิ่งได้ค่าจ้างสูงมากขึ้นเป็นเงาตามตัว
โฆษณา "แม่อุ้มบุญ" มีให้เห็นพอสมควรในเว็บไซต์ส่วนบุคคล ประเภทเว็บที่มีการแชตกัน ด้วยการลงรายละเอียดผู้ที่เสนอตัวตั้งท้องแทน บริการแก่บรรดาสตรีที่ไม่สามารถมีบุตรได้ทุกกรณี แต่อยากมีบุตรเข้ามาเลือก "แม่อุ้มบุญ" ที่ตัวเองต้องการ

เว็บไซต์จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้ทั้งสองฝ่ายไปติดต่อพูดคุยกันเอาเองตามความพอใจ เพียงแต่ทางเว็บไซต์ขอเก็บค่าบริการการจัดหาพาตเนอร์ระหว่างกัน

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งของกวางโจว นิวเอ๊กเพรสส์ ได้ปลอมตัวเป็นแม่ที่ไม่สามารถมีบุตรได้ ใช้ชื่อปลอมและโทรศัพท์ไปยังเว็บไซต์นิวสตาร์เพื่อขอใช้บริการ เว็บไซต์นี้เป็นเว็บส่วนบุคคลทำหน้าที่ "ตัวกลาง" ในการจัดหา "แม่อุ้มบุญ" และผู้รับสายปลายทางเป็นสตรีคนหนึ่ง ชื่อแซ่ว่า เฉิน ได้ให้รายละเอียดกับลูกค้าว่า ผู้หญิงที่ตั้งท้องแทนทั้งหมดจะต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อายุไม่เกิน 32 ปี เป็นบุคคลที่ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับโรคความผิดปกติทางด้านยีนในโครโมโซม และไม่เคยทำแท้งมาก่อน


"ทางเราจะเสนอให้มีการผสมเทียม นำเชื้ออสุจิทางฝ่ายสามีของผู้ที่ใช้บริการอยากมีบุตรไปผสมกับไข่ของทางฝ่ายแม่อุ้มบุญในหลอดแก้ว เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของหมอแล้ว พอได้ตัวอ่อนก็จะนำไปฝังไว้ที่โพรงมดลูกของผู้ที่ตั้งท้องแทนให้ต่อไป" เฉินกล่าว

ผู้สื่อข่าวที่ปลอมตัวเป็นลูกค้าถามต่อว่า หากไม่ต้องการผสมเทียม แต่ให้สตรีอุ้มบุญที่น่าสนใจ 1 คนไปร่วมหลับนอนกับสามีของสตรีที่ไม่มีบุตรได้หรือไม่ เฉินได้ตอบกลับว่า โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ยินยอมให้ใช้วิธีการเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทจะไม่เข้าไปล่วงละเมิดความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่างลูกค้าทั้ง 2 ฝ่าย และเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบปัญหาในอนาคต หลังจากที่เด็กได้เกิดขึ้นมาแล้ว จะเกิดการผิดใจกันอย่างไรระหว่าง 2 ฝ่ายก็ต้องไปว่ากันเอาเอง

"ทางเราพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในการเลือกผู้ตั้งท้องแทนให้มีถิ่นพักอาศัยใกล้กับลูกค้าให้มากที่สุด เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายทำสัญญาตกลงกันได้ง่ายยิ่งขึ้น และจะเก็บประวัติส่วนตัวทั้งหมดของสตรีที่ตั้งท้องแทนให้เป็นความลับโดยไม่มีการแพร่งพรายออกไปเด็ดขาด และในส่วนของสัญญาที่ทำกับลูกค้าที่อยากมีบุตรจะถูกทำลายทิ้งหลังจากอายุของสัญญาการหาแม่อุ้มบุญให้สิ้นสุดลง"

ทางด้านผู้สื่อข่าวที่ปลอมตัวแอบสอบถามข้อมูลเผยด้วยว่า ทางเฉินที่ให้ข้อมูลนั้นก็ระวังตัวเป็นพิเศษ หลังเจอซักถามข้อมูลที่ลึกมากยิ่งขึ้น โดยได้วางหูทิ้งเพื่อจบการสนทนากลางคัน

ทนายคนหนึ่งไม่เผยชื่อให้ความเห็นว่า การบริการจัดหาแม่ตั้งท้องแทนให้นั้นถือเป็นการล่วงล้ำสิทธิสตรีอย่างหนึ่งที่รับจ้างตั้งท้องแทน เป็นการท้าทายศีลธรรมในสังคม อาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ รวมถึงเรื่องการถูกต่อต้านจากญาติพี่น้อง สิทธิได้ครอบครองมรดก และ สิทธิการเลี้ยงดู ส่วนเด็กที่เกิดมาหากมีโรคติดตัวมาแต่กำเนิดอาจไม่ได้รับการเหลียวแลหรือปกป้องอย่างดีตามสิทธิที่เด็กควรจะได้รับ

สำหรับเมืองไทยการตั้งท้องแทนให้ก็มีเช่นกัน แต่ประกาศของแพทยสภาระบุไว้ชัดเจนว่า หมอจะให้บริการเฉพาะกรณีตัวอ่อนที่มาจากเซลล์สืบพันธุ์ของคู่สมรสเท่านั้น อีกทั้งหญิงที่ตั้งท้องแทนให้ จะต้องเป็นญาติโดยสายเลือดของคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ที่สำคัญ ไม่มีการจ่ายค่าตอบแทนให้กับหญิงที่ตั้งครรภ์แทนในลักษณะที่อาจทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นการรับจ้างตั้งครรภ์

 

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่4169     [ ตอบ: 47 ]  [ อ่าน: 2777 ]  [ โหวต: 5 ]  [ Fwd: 1 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 4169  เก็บกระทู้ที่ 4169 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 4169 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 4169
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 26 พ.ค. 2549 - 08:00:34 ]
Error4