The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ขายตัว-ติดยา-ติดเอดส์ ''ทุกข์'' เด็กไทย ''เสพติดบริโภคนิยม''  "เอลมา ฟาร์นสเวิร์ธ" ผู้หญิงคนแรกบนจอโทรทัศน์  รักยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงน้อยของ "หนีตงเยี่ยน"  "ชุลมุนหน้าหลุมฝังศพ" !?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

อาถรรพ์เลข666 : ฝรั่งกลัวไทยชอบ ?Thaipost

ผวาวันที่ 6 เดือน 6 ปี 2006 ผู้เชี่ยวชาญชี้ 666 คือสัญลักษณ์ของซาตาน และชาวคริสต์เชื่อกันว่าเป็นเลขอัปมงคล ด้านโหรไทยแย้งกลับ ถ้าตามไทยเลข 6 ถือเป็นเลขดี เพราะเลข 6 คือดาวศุกร์


และวันที่ 6 เดือน 6 ที่จะถึงนี้ก็ยังถือว่าเป็นวันดีอีกเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากปีนี้ตรงกับปี 2006 จึงมีเสียงวิจารณ์ถึงตัวเลข 666 ซึ่งในความเชื่อของศาสนาคริสต์นั้นเลข 6 คือเลขอัปมงคล โดยเฉพาะเลข 666 คือเลขของซาตาน และในปีนี้ก็จะมีวันที่มีเลข 6 ครบถึง 3 ตัว ก็คือวันที่ 6 เดือน 6 (มิถุนายน หรือมีนาคมตามปฏิทินของยิว) และปี 2006 ผู้นับถือศาสนาคริสต์ และคนที่เชื่อถือจึงพากันพูดถึงวันนี้เป็นอย่างมาก

นายสนธิ สารธรรม ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับศาสนาคริสต์ กล่าวถึงความเชื่อนี้ว่า ตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ เลข 6 คือเลขอัปมงคล ที่มีบันทึกไว้ในพระคัมภีร์ โดยเฉพาะสัตว์ร้าย หรือซาตาน ที่บันทึกใว้ในพระคัมภีร์จะมีเลขประจำตัวคือ 666


"คนที่นับถือศาสนาคริสต์จะเชื่อกันว่า เลข 666 คือเลขของซาตาน อย่างชื่อของจักรพรรดิเนโร ซึ่งเป็นตัวร้ายกาจในประวัติศาสตร์โรมัน เมื่อรวมกันตีค่าเป็นเลขก็จะได้ 666 หรือบางคนเชื่อว่าในอนาคตโลกจะถูกรวมเป็นหนึ่งโดยประเทศมหาอำนาจ จัดการรวบรวมและเกิดเผด็จการโลก มีประมุขโลกใหม่จัดตั้งรัฐบาลโลก ซึ่งประมุขโลกใหม่คนนี้ก็คือ คนที่ถูกควบคุมโดยซาตานนั่นเอง

โดยประมุขโลกใหม่ที่พูดถึงนี้ คนที่ศึกษาและสนใจเรื่องนี้จะเชื่อกันว่าเป็นอดีตผู้นำของประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่ง โดยเมื่อควบคุมทุกอย่างอยู่ในมือแล้วก็จะพัฒนาเทคโนโลยี จนถึงระดับฝังชิปในข้อมือมนุษย์ โดยจะใช้เลข 666 เป็นเลขนำหน้าของรหัสไอดีส่วนตัวของแต่ละคน

ก็จะเห็นว่ามีเลข 666 เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือบางคนก็เชื่อว่าเลข 666 คือเลขที่บ่งบอกถึงวันเกิดของประมุขโลกใหม่ ซึ่งเป็นลูกน้องของซาตานนั่นเอง แต่โดยสรุปแล้วตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ เลข 6 คือเลขแห่งความอัปมงคล ความไม่ดี เป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย"


ผู้เชี่ยวชาญคนเดิมยังกล่าวอีกว่า ส่วนที่คนจะมองว่าวันที่ 6 เดือน 6 ปี 2006 ซึ่งจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านั้นเป็นวันของซาตาน หรือวันแห่งความชั่วร้าย ตรงจุดนี้ส่วนตัวไม่ขอออกความเห็น บอกไม่ได้ว่าจะร้ายหรือดี บอกได้แค่ว่าเลข 6 ตามความเชื่อของชาวคริสต์แล้วคือเลขอัปมงคล ซึ่งคนอื่นก็อาจจะคิดไปได้ต่างๆ นานา

อย่างเช่น วันนี้ (06/6/2006) อาจจะมีการก่อการร้ายระดับโลก เกิดการจลาจล หรือมีกระแสก่อความไม่สงบครั้งใหญ่ หรืออาจจะเป็นวันที่ประมุขโลกใหม่แสดงแสนยานุภาพของตัวเองให้คนทั่วโลกได้เห็น ตรงนี้แล้วแต่คนจะคิดจริงๆ และสุดท้ายก็อยากฝากไว้ว่าอย่างมงายจนเกินไป แต่ในวันดังกล่าว ถ้าเราจะลองสังเกตสิ่งรอบตัวให้มากขึ้น หรือติดตามสถานการณ์โลก อาจ


จะมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นให้เห็นก็ได้ ด้านอาจารย์เก่งกาจ จงใจพระ หมอดูชื่อดัง ซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับตัวเลข กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับทางไทยแล้ว เลข 6 ก็คือดาวศุกร์ ซึ่งดาวศุกร์ก็เป็นดาวที่ดี ดังนั้นเลข 6 จึงเป็นเลขที่ดี จะตรงข้ามกันกับความเชื่อของคริสต์

ส่วนวันที่พูดถึงคือ วันที่ 6 เดือน 6 ปี 2006 นั้น สำหรับปีนี้จะตรงกับวันอังคาร อยู่ในเดือนมิถุนายน ก็ยังถือว่าเป็นวันที่ดี ไม่ร้ายแรงอะไร แต่ไม่เหมาะจะจัดงานมงคลเท่านั้น คนที่นับถือศาสนาคริสต์อาจจะมองว่าเป็นวันของซาตานก็ได้ตามความเชื่อ แต่ในทางไทยแล้วเลข 6 ถือเป็นเลขที่ดี.

 

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่3740     [ ตอบ: 44 ]  [ อ่าน: 6381 ]  [ โหวต: 5 ]  [ Fwd: 0 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 3740  เก็บกระทู้ที่ 3740 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 3740 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 3740
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 21 ก.พ. 2549 - 07:11:28 ]
Error4