The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงอยากอยู่ใกล้  มุขจีบสาวแบบนี้ต้องพึงระวังไว้  ลักษณะ 10 ประการของผู้ชายที่ผู้หญิงขยาด  ผู้ชายในแบบที่ผู้หญิงชอบ

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

วิธีมัดใจสาว....ก่อนจะสายเกินแก้คบกันมานานพอสมควรแล้ว แทนที่จะได้จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ แต่แล้วจู่ๆ ความสัมพันธ์พลันหยุดลง จืดชืดเฉื่อยชาไปเสียเฉยๆ โดยที่คุณเองก็ไม่รู้สาเหตุ คงจะไม่เป็นการดีต่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองแน่ ถ้าคุณจะปล่อยให้อาการดังกล่าวลุกลาม จนเป็นสาเหตุรอยร้าวขึ้นมา จนถึงขั้นเลิกรากันไปในที่สุด

ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะหันมาปฏิบัติตัวเสียใหม่ เพื่อเติมเชื้อไฟให้ชีวิตรักกลับมาสดใสดังเดิม ...และต่อไปนี้ เป็นคำแนะนำที่น่าสนใจ ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณให้ก้าวหน้าขึ้น จนถึงขั้นสมหวังกับความรักกับหญิงสาวของคุณในที่สุด

 

ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ
จริงอยู่ว่าการที่จะคบหาใครสักคนนั้น จำเป็นจะต้องปรับตัวเข้าหากัน แต่ก็คงไม่ถึงกลับต้องพลิกบทบาทเหมือนกับนักแสดงมืออาชีพ จนสูญเสียความเป็นตัวเองไปสักหน่อย เพราะนี่คือชีวิตจริง หาใช่ละครไม่ ฉะนั้น ไม่เห็นจะมีความจำเป็น ว่าคุณจะต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือกันหรอกครับ สักวันคนเราก็จะต้องฉายแววความเป็นตัวของตัวเองออกมาอยู่ดี ถ้าถึงเวลานั้น มันอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเธอสั่นคลอน ถึงขั้นแตกหักขึ้นมาก็ได้ เมื่อเธอได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณที่เธอรับไม่ได้ สู้คุณเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่เริ่มคบหากันจะดีที่สุด แล้วเธอจะค่อยๆ เรียนรู้ถึงสิ่งที่คุณเป็นเอง

นักจิตวิทยาบอกว่า ผู้ชายคนไหนที่มีความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่เกินเลยไป ถือว่าเป็นเสน่ห์อันร้ายเหลือ ที่จะมัดใจสาวๆ ได้ไม่ยากเย็น แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น จะต้องอยู่ในขอบเขตด้วย ก็ใช้วิทจารณญาณของตัวเองช่วยด้วยแล้วกัน ว่าความเป็นตัวของตัวเองข้อไหนที่ไม่ควรเผยออกมา

 

อย่าสวมบทบาทตาแก่ขี้บ่น
คงไม่เป็นการดีแน่ ถ้าคุณแสดงอาการเหมือนตาแก่ขี้บ่น เพราะมันจะเป็นภาพสะท้อนให้เธอเห็น ว่าคุณเป็นผู้ชายที่ช่างไม่อบอุ่นเอาเสียเลย แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ไม่ดีเลยสักนิด ควรหาเรื่องราวที่มีสาระ หรือว่าคำพูดที่ฟังดูแล้วรื่นหูให้เธอฟังจะดีกว่า แล้วเก็บอาการดังกล่าว เอาไว้ระบายตอนอยู่คนเดียว ระบายเสียให้หมด พอเจอหวานใจจะได้ไม่ต้องมาทำหน้าตาบึ้งตึงให้เธอเห็น เอาไว้ให้ถึงวัยอันควรก่อน แล้วค่อยเริ่มบ่นเป็นหมีกินผึ้งก้แล้วกัน ถึงเวลานั้นเธอก็คงเข้าใจ และอีกอย่าง ยังเหลือเวลาอีกเยอะที่คุณจะได้พร่ำบ่นอย่างสมใจ

 

เลิกเสียทีกับข้ออ้าง...ไม่มีเวลา
จริงอยู่ที่วัยหนุ่มอย่างคุณอาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว เป็นวัยที่กำลังสร้างพลังงาน เพื่อที่จะได้มีอนาคตที่สดใสกว่า แต่มันอาจเป็นการไม่ยุติธรรมสำหรับหวานใจของคุณเลย ที่ต้องมานั่งรอคุณเจียดเวลาส่วนตัวให้ ทางที่ดีควรหาเวลาพบปะพูดคุย พาเธอไปดูหนังรักโรแมนติก หรือหนังตลกที่ทำให้คุณทั้งคู่หัวเราะ ได้หัวเราะเสียบ้างสักอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ก็โทรหา หรือส่งข้อความบอกว่าคุณนั้นรู้สึกกับเธอเหมือนเดิมก็เพียงพอ ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระชับสัมพันธ์อันดีของคุณทั้งคู่ให้คงอยู่ตลอดไป

 

ดูแลตัวเองเสียบ้าง
คงจะไม่มีสาวคนไหน ที่อยากควงกับหนุ่มที่เหมือนกับแบกโลกเอาไว้ทั้งใบแน่ อย่าปล่อยให้ความทุกข์ภายในใจ มากัดกร่อนความมีชีวิตชีวาในตัวคุณเลยจะดีกว่า คุณควรหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองกันบ้าง ด้วยการหาเวลาไปออกกำลังกายสักสัปดาห์ละ 3-4 วัน วันละครึ่งชั่วโมงก็ยังดี เพราะการเสียเหงื่อจากการออกกำลังกายเป็นประจำ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นเตอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารที่ให้ความสุขออกมาด้วย หรือว่าหาเวลาไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันเสียบ้าง เพื่อชาร์ทชีวิตให้สดใสขึ้น หนุ่มอารมณ์ดี หน้าตาสดใสมีชีวิตชีวา สาวไหนๆ ก็อยากอยู่ใกล้ทั้งนั้นแหละครับ

 

ลองถูกเนื้อต้องตัวกันเสียบ้าง
ความรู้สึกห่างเหินจะกลับกระชับมั่นดังเดิม เพียงคุณเพิ่มเติมการใส่ใจซึ่งกันและกัน ด้วยการจับมือเธอ เดินจูงไปไหนต่อไหนด้วยกัน หรือว่าให้เธอนั้นได้สัมผัสอุ่นไอแห่งรักจากอ้อมแขนของคุณเสียบ้าง ก็เป็นการบรรเทาความรู้สึกที่อ้างว้างได้เป็นอย่างดีครับ

 

ห้ามเผยไต๋เรื่องบนเตียงโดยเด็ดขาด
ถึงแม้ว่าคุณกับเธอนั้นจะคบหากันถึงขั้นสนิทสนม ขนาดที่ไว้เนื้อเชื่อใจกันได้แล้วก็ตาม แต่คุณอย่าริอาจเปิดปากพูด ถึงเรื่องความเกี่ยวพันของคุณกับสาวอื่นเป็นอันขาด ต่อให้เรื่องราวนั้นได้ผ่านมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม เพราะนี่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนในความรู้สึกของผู้หญิง ฉะนั้น ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นสาวสมัยใหม่ ก็ไม่ควรวางใจ เพราะแทนที่เธอจะนิยมชมชอบว่าคุณนั้นเก่งกาจกับเรื่องแบบนี้ ในทางกลับกัน จากนี้ไปเธอจะหมดความไว้วางใจในตัวคุณไปเสียมากกว่า

 

อย่าลองใจเธอพร่ำเพรื่อ
ถ้าคุณมั่นใจในความรู้สึกของเธอที่มีต่อคุณแล้ว ก็อย่าได้เที่ยวทำทีท่าเป็นหมาหยอกไก่ หลอกล่อเธอให้เธอนั้นแสดงความจริงใจออกมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะถ้าคุณเจอคำตอบที่เปลี่ยนไป หรือว่าไม่ตรงกับใจที่ต้องการ จะทำให้ร้อนใจไปเปล่าๆ ที่สำคัญจะทำให้เธอมีความรู้สึกรำคาญใจ ซึ่งเธออาจจะคิดได้ว่า คุณนั้นไม่เข้าใจเรื่องความรู้สึกที่เธอมีต่อคุณเลยสักนิดเดียว

 

แสดงความอบอุ่นและจริงใจให้เธอเห็น
งานนี้ต้องสวมบทบาทของนางงามด้วยเสียแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่แอบกระซิบบอกว่า ยามที่ผู้ชายเล่นอยู่กับเด็กๆ นั้น ช่างเป็นภาพที่สวยงาม ผู้ชายคนนั้นจะต้องเป็นคนที่อบอุ่นและจริงใจ ซึ่งเธอมักจะวาดฝันเอาไว้เสมอว่า เขาคนนั้นจะเป็นทั้งสามีและพ่อที่ดีของลูกเธอด้วย

 

ถ้าคุณปฏิบัติตัวได้ตามขั้นตอนทั้งหมด ก็ไม่เห็นต้องมานั่งกังวลหรือคิดมาก ซึ่งผลลัพท์จะออกมาเป็นอย่างไร ก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ อย่างน้อย คุณก็ได้แสดงออกมาด้วยความรู้สึกที่จริงใจอย่างเต็มที่แล้ว เชื่อเถอะครับ ...สวรรค์มีตา ท่านต้องรับรู้แน่ และเธอคนนั้นของคุณก็ต้องรู้ได้ด้วยเช่นกัน

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่1381     [ ตอบ: 58 ]  [ อ่าน: 17382 ]  [ โหวต: 75 ]  [ Fwd: 4 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 1381  เก็บกระทู้ที่ 1381 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 1381 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 1381
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 21 ต.ค. 2547 - 08:34:26 ]
Error4